tangtoctieng anh
summer camp 2018
4
Học Thử FREE
Tiếng Anh Giao Tiếp
Du Học Nhật-Hàn

NHỮNG THÔNG TIN DU HỌC HÀN QUỐC ĐÁNG LƯU Ý

Những thông tin du học Hàn Quốc là những thông tin rất được các bạn trẻ có nhu cầu muốn tìm hiểu. Du học và tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu châu Á như Hàn Quốc là một cơ hội lớn cho các bạn. Hôm nay Aki Edu xin giới thiệu đến tất cả các bạn những thông tin cần thiết liên quan tới quá trình xin cấp visa, nhập học và những vấn đề khác liên quan tới du học Hàn Quốc.
Đầu tiên về vấn đề visa và làm hồ sơ xin visa. Visa du học Hàn Quốc có 3 loại là visa du học, visa học thạc sỹ, visa học tiến sĩ. Hồ sơ xin cấp visa như sau:
  • Một đơn xin visa có dán ảnh 3x4 (chụp trong vòng không quá 3 tháng) bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh
  • Hộ chiếu bản gốc còn hạn trên 1 năm

Thong tin du hoc Han Quoc

 
Lệ phí xin visa là 50 USD. Để xin được visa các bạn cần chứng minh được năng lực tài chính có thể chi trả các khoản học phí và sinh hoạt phí trong thời gian du học. Ngoài ra các bạn cần trả lời một vòng phỏng vấn từ đại sứ quán, bài phỏng vấn này có thể sẽ khó khăn nhưng các bạn chỉ cần thật tự tin và thoải mái như đang trò chuyện bình thường nhé.
 
Nếu không có học bổng du học các bạn cần chuẩn bị hồ sơ nộp để xin nhập học các trường đại học ở Hàn Quốc như sau:
  • Đơn xin học
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Đại học
  • Bảng điểm của cấp học cao nhất từng học
  • Hai thư giới thiệu một của của giáo viên hoặc giảng viên ở Việt Nam, thư còn lại có thể do trường hoặc địa phương viết.
  • Chứng chỉ tiếng Hàn topik từ cấp 3 trở lên hoặc tiếng Anh toefl từ 550 điểm trở lên.
  • Thư giới thiệu về bản thân.
  • Hồ sơ về các công việc đã làm (cho du học sinh các ngành thể thao hoặc nghệ thuật).
Trường hợp có học bổng thì các bạn chỉ cần chuẩn bị tư trang và xin visa thôi. Nếu có học bổng việc xin visa du học sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 
Về vấn đề hành lý cá nhân mang theo, các bạn cũng nên chú ý tới thời tiết khu vực mà trường bạn đã đăng ký học. Hàn Quốc có khí hậu lạnh hơn so với Việt Nam rất nhiều, cần lưu ý tới quần áo ấm, giày dép mùa đông. Mới sang lần đầu các bạn có thể còn chưa quen với khu mua sắm nên có thể mang theo bàn chải và kem đánh răng dù có thể không cần thiết nhưng sẽ rất tiện nếu các bạn còn cần thời gian tìm hiểu các bách hóa và trung tâm mua sắm gần nhất.

Bạn cần tìm hiểu về thông tin du học Hàn Quốc vui lòng liên hệ với Akiedu theo số Hotline 0973.593.489 or 0985.573.057 để được cập nhật thông tin chính xác nhất
 
Chúc các bạn có một kỳ du học thuận lợi và thành công!

Tin tức liên quan