tangtoctieng anh
summer camp 2018
4
Học Thử FREE
Tiếng Anh Giao Tiếp
Du Học Nhật-Hàn

DU HỌC NHẬT BẢN

LÚC NÀO LÀ THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP ĐỂ BẠN ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

     Du học việc làm, du học Nhật Bản đang ngày càng trở lên phổ biến tại Việt Nam, được rất nhiều bạn học sinh cùng quý phụ huynh hết sức quan tâm bởi sức hấp dẫn của no. Bạn không chi được trải nghiệm trong môi trường giáo dục tiên tiến bậc nhất thế gới, không những được trải nghiệm cuộc sống tại một quốc gia văn minh mà con có cơ hội làm được các công việc bạn yêu thích. Và quan trọng hơn, bạn có thể tự nuôi sống bản thân và rất nhiều bạn có điều kiện gửi về phụ giúp gia đình. Tuy nhiên, nhiều bạn đặt ra câu hỏi, khi nào thì nên đi du học, tức là thời điểm thích hợp để thực hiện việc này. Nhân đây, GIÁO DỤC QUỐC TẾ AKI xin trả lời giúp bạn câu hỏi này.
1. Khi bạn đã có 1 kế hoạch du học hoàn chỉnh.
- Làm bất cứ một công việc gì, muốn đạt được kết quả tốt nhất thì phải được lên kế hoạch trước, càng chi tiết bao nhiêu, càng tỉ mỉ bao nhiêu thì kết quả sẽ thành công mỹ mãn bấy nhiêu. Nếu bạn chưa thể tự mình lên được kế hoạch đi du học cho bản thân mình thì bạn hãy tham khảo tất cả mọi người từ người thân, bạn bè, các trung tâm tư vấn du học. Sau khi tham khảo hết các đối tượng này, vẫn chưa có kế hoạch hoàn chỉnh thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi - GIÁO DỤC QUỐC TẾ AKI và AKIsẽ hỗ trợ bạn.
- Để có thể lên được cơ bản bản kế hoạch bạn hãy trả lời các câu hỏi sau đây nhé:
Why (tại sao): Mục đích du học Nhật Bản của bạn là gì?
Where (ở đâu): Bạn muốn học trường nào ở Nhật Bản?
Howlong (bao lâu): Bạn cần bao nhiêu thời gian để học?
What (Học gì): Bạn muốn học chuyên ngành hoặc lĩnh vực gì?
When (khi nào): Khi nào nên bắt đầu, và sẽ mất bao nhiêu thời gian?
Howmuch (bao nhiêu): Các khoản chi phí để bạn đi du học?
 
2. Khi kiến thức của bạn đã chuẩn bị kĩ càng
- Để du học có kết quả tốt nhất, bạn cần chuẩn bị cho mình một hành trang thật tốt về kiến thức, ngoại ngữ. Nhất là khi du học Nhật Bản, bạn muốn đi làm thêm thì rất cần có một vốn tiếng Nhật thật tương đối. Hơn nữa, khi ngoại ngữ của bạn tốt, bạn có thể tiếp thu bài giảng trên lớp tốt hơn, đỡ vất vả hơn rất nhiều so với nhiều bạn ngoại ngữ không tốt, thường phải nghiên cứu lại bài giảng trên lớp.
- Khi du học, kiến thức đóng vai trò khá quan trọng quá trình học hỏi của bạn. Nếu bạn hổng kiến thức, bất kể học ở đâu cũng sẽ rất vất vả. Khi kiến thức nền còn chưa vững chắc thì việc tiếp nhận thêm một khối kiến thức mới, đồ sộ sẽ mất rất nhiều thời gian để các bạn có thể nghiên cứu, tìm tòi tài liệu.
- Khi đã có vốn kiến thức về ngoại ngữ ổn, thì các bạn có thể tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá hơn, quen biết hơn với nhiều bạn bè, cũng từ đó nhận được nhiều sự giúp đỡ từ phía những người bạn cộng đồng của mình.
 
3. Khi bạn đã trang bị tốt kĩ năng thích nghi với xã hội Nhật Bản
- Rất nhiều bạn trẻ cũng như phụ huynh chỉ quan tâm đến kiến thức và ngoại ngữ mà quên đi vấn đề quan trọng không kém đó là kĩ năng sống. Dù là yếu tố phụ nhưng điều này khá là quan trọng trong việc thành công khi học tập và làm việc không chỉ ở Nhật Bản mà còn tất cả các nước bạn muốn đi du học khác.
- Khi du học xa nhà, có nghĩa là bạn phải tự túc tất cả, từ việc nấu ăn, dọn dẹp, chăm sóc bản thân… Có nhiều bạn học sinh khi ở nhà được bố mẹ chăm sóc chu đáo, dành tất cả thời gian vào việc học. Tuy rằng các bạn ấy có thành tích học tập rất cao, thế nhưng sau khi đi du học, không còn ai bên cạnh chăm sóc nữa, không ít bạn đã bị suy sụp, mệt mỏi, xuống tinh thần.
- Các bạn nên biết rằng, cuộc sống sau khi đi du học khác hẳn hoàn toàn với khi còn đang trong vòng tay bố mẹ. Nhất là thời gian đầu khi mới làm quen với cuộc sống mới, môi trường học tập, làm việc mới. Mọi thứ sẽ không còn như nhiều bạn tưởng tượng.
- Chính vì vậy, thời điểm du học Nhật Bản tốt nhất là khi bạn đã chuẩn bị kiến thức kỹ càng và đã chuẩn bị cho mình một chút kĩ năng về cuộc sống, như nấu ăn, dọn dẹp, giao tiếp với mọi người xung quanh…. Những điều này sẽ giúp bạn kha khá trong cuộc sống du học tại Nhật Bản đấy.